Thứ hai,  21/09/2020

Thái Lan bổ sung 380 triệu USD để khắc phục hậu quả hạn hán, lũ lụt

Nguồn vốn từ quỹ này sẽ được dành cho các mục đích khẩn cấp và cấp kinh phí cho 14 dự án do 5 cơ quan điều hành.

Hôm qua (13/8), Nội các Thái Lan đã phê duyệt bổ sung một quỹ trung ương trị giá 11,8 tỷ baht (tương đương khoảng 380 triệu USD) để khắc phục hậu quả hạn hán và lũ lụt trên toàn quốc.

thai lan bo sung 380 trieu usd de khac phuc hau qua han han, lu lut hinh 1
Một đợt lũ lụt tại Thái Lan.

 

Theo Phó phát ngôn viên chính phủ Rachada Dhnadirek, nguồn vốn từ quỹ này sẽ được dành cho các mục đích khẩn cấp và cấp kinh phí cho 14 dự án do 5 cơ quan điều hành nhằm chống hạn hán và lũ lụt trên cả nước.

Trong số tiền này, một khoản kinh phí lớn trị giá 10 tỷ baht (khoảng 322 triệu USD) sẽ được cấp cho 2 dự án của Bộ Nội vụ, 763 triệu baht (khoảng 24,6 triệu USD) sẽ được phân bổ cho 8 dự án do Cục Thủy lợi Hoàng gia đảm nhận, Cục Tài nguyên nước ngầm sẽ nhận được 884,5 triệu baht (khoảng 28,5 triệu USD), phần còn lại sẽ được phân bổ cho các dự án của Cục Hàng hải và quân đội chủ trì.

Ông Somkiat Prajamwong, Tổng thư ký Văn phòng Tài nguyên nước Quốc gia nhận định, quỹ trung ương bổ sung trong ngân sách tài khóa 2021 hiện tại phù hợp với các kế hoạch hành động được đề xuất trong chiến lược quốc gia nhằm giảm thiểu hạn hán và lũ lụt./.

Theo VOV