Thứ ba,  29/09/2020

Quân đội Hàn Quốc và Mỹ khởi động cuộc tập trận mùa Hè

Hoạt động Huấn luyện Sở Chỉ huy chung giả lập trên máy tính từ ngày 18- 28/8, là cuộc diễn tập quan trọng đầu tiên giữa 2 nước trong năm nay bởi cuộc tập trận mùa Xuân hàng năm đã bị hủy do đại dịch.

Quan doi Han Quoc va My khoi dong cuoc tap tran mua He hinh anh 1
Binh sỹ Mỹ và Hàn Quốc trong một cuộc tập trận chung. 

Theo hãng Yonhap, ngày 18/8, Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung mùa Hè hàng năm với quy mô rút gọn trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Hoạt động Huấn luyện Sở Chỉ huy chung (CCPT) giả lập trên máy tính, sẽ kéo dài đến ngày 28/8, là cuộc diễn tập quan trọng đầu tiên giữa 2 nước trong năm nay bởi cuộc tập trận mùa Xuân hàng năm đã bị hủy bỏ do đại dịch.

Theo các quan chức, phần đầu tiên của cuộc tập trận kéo dài đến ngày 22/8 sẽ tập trung vào cách thức bảo vệ Hàn Quốc trước một cuộc xâm lược của Triều Tiên, và phần thứ 2 theo kế hoạch sẽ diễn ra từ ngày 24-28/8 sẽ dựa trên kịch bản triển khai một cuộc phản công để đáp trả.

Cuộc tập trận trên ban đầu được lên kế hoạch tổ chức hôm 16/8, song đã phải lùi lại sau khi một sĩ quan quân đội Hàn Quốc, được cho là sẽ tham gia hoạt động này, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2./.

Theo Vietnamplus