Chủ nhật,  27/09/2020

Đảng Lao động Triều Tiên tổ chức cuộc họp quan trọng

Triều Tiên sẽ tổ chức cuộc họp toàn thể vào hôm nay (19/8) để thảo luận và quyết định “một vấn đề rất quan trọng trong phát triển cách mạng Triều Tiên”.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên sẽ tổ chức cuộc họp toàn thể vào hôm nay (19/8) để thảo luận và quyết định “một vấn đề rất quan trọng trong phát triển cách mạng Triều Tiên, cũng như việc gia tăng hiệu quả hoạt động của đảng cầm quyền”.

dang lao dong trieu tien to chuc cuoc hop quan trong hinh 1
Triều Tiên sẽ tổ chức cuộc họp toàn thể vào hôm nay (19/8) để thảo luận và quyết định “một vấn đề rất quan trọng trong phát triển cách mạng Triều Tiên”.

 

Đây là lần đầu tiên trong vòng 8 tháng qua, Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên nhóm họp. Giới quan sát nhận định, cuộc họp này có thể tập trung vào các vấn đề về tổ chức đảng vì gần đây, đảng Lao động Triều Tiên đã tổ chức các cuộc họp bàn việc thành lập một ban mới. Nhưng theo một số học giả, điều đáng quan tâm hơn là việc liệu rằng trong cuộc họp lần này, Triều Tiên có đưa ra chính sách mới trong vấn đề tên lửa, hạt nhân, cũng như đàm phán hạt nhân với Washington trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hay không?

Cuộc họp của Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên cũng có thể quyết định một số biện pháp phản ứng trước cuộc tập trận chung mùa hè đang diễn ra giữa Hàn Quốc và Mỹ, cho dù cuộc tập trận thường niên lần này đã được thu hẹp quy mô bởi dịch Covid-19. Bình Nhưỡng đã nhiều lần chỉ trích các cuộc tập trận quân sự giữa Hàn Quốc và Mỹ, coi đây là sự đối đầu chống lại Triều Tiên.

Cuộc họp toàn thể của Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên là một sự kiện quan trọng  được tổ chức mỗi năm một lần. Trong cuộc họp gần đây nhất vào cuối tháng 12/2019, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tuyên bố nước này sẽ giới thiệu “vũ khí chiến lược mới” trong tương lai gần./.

Theo VOV