Thứ sáu,  25/09/2020

Nga sẵn sàng thảo luận với Mỹ về vấn đề an ninh không gian

Phía Nga cho rằng họ sẵn sàng tiếp tục thảo luận với Mỹ về vấn đề không gian trong khuôn khổ làm việc của nhóm chuyên gia song phương.

Nga san sang thao luan voi My ve van de an ninh khong gian hinh anh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. 

TASS đưa tin Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 20/8 cho biết Nga sẵn sàng tiếp tục thảo luận với Mỹ về vấn đề không gian trong khuôn khổ làm việc của nhóm chuyên gia song phương.

Bình luận trong cuộc họp báo ngày 20/8 về việc Lầu Năm Góc công bố tài liệu liên quan học thuyết Lực lượng Không gian của Mỹ, bà Maria Zakharova nói: “Tài liệu này khẳng định hướng đi hiếu chiến của Washington trong lĩnh vực không gian, cũng như quyết tâm đạt được ưu thế quân sự vượt trội thống trị hoàn toàn không gian. Không gian bên ngoài được Mỹ coi là chiến trường để tiến hành chiến tranh.”

Bà Maria Zakharova cũng cho biết thêm: “Chúng tôi nhận thấy cơ hội để xóa bỏ các mối quan ngại chung trong khuôn khổ của nhóm công tác chung Nga-Mỹ về an ninh vũ trụ mà cuộc họp đầu tiên đã được tổ chức tại Vienna (Áo) vào ngày 27/7. Chúng tôi sẵn sàng thảo luận thêm về tất cả các vấn đề liên quan hoạt động vũ trụ theo phương thức song phương.”

Theo học thuyết Lực lượng Không gian Mỹ được công bố ngày 17/8, lực lượng vũ trang này không chỉ phòng thủ mà còn có thể triển khai các hoạt động tấn công nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia của Mỹ./.

Theo Vietnamplus