Thứ sáu,  25/09/2020

20 ngày sau thảm kịch Beirut các cuộc điều tra bị trì hoãn

 20 ngày sau vụ nổ lớn ở cảng Beirut khiến khoảng 180 người chết, hơn 6.500 người bị thương, kết quả điều tra vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Các cuộc điều tra đang được cơ quan tư pháp tiến hành. Số người bị bắt giữ liên quan tới vụ nổ tăng lên 25 người, bao gồm cả các quan chức của cảng và cơ quan hải quan.

20 ngay sau tham kich beirut cac cuoc dieu tra bi tri hoan hinh 1
Hiện trường kinh hoàng vụ nổ tại Beirt, Lebanon. 

 

Tuy nhiên, người dân Lebanon cho rằng nhiều quan chức cấp cao hơn nữa phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra vụ nổ này. Đó là do quan liêu và cẩu thả trong quản lý hành chính. Có một số giả thiết về nguyên nhân vụ nổ cho đến thời điểm hiện tại và đang chờ kết quả điều tra với sự tham gia của các nhà điều tra Pháp và Mỹ.

Trong khi đó, các đội dân phòng, cứu hộ vẫn đang tìm kiếm dưới đống đổ nát của vụ nổ và các số liệu không chính thức cho biết khoảng 50 người vẫn mất tích kể từ sau thảm họa ngày 4/8.

Quân đội Lebanon đang phân phát viện trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng trong khu vực vụ nổ và xung quanh cảng, trong khi các nước Arab và quốc tế tiếp tục gửi viện trợ hiện vật, lương thực, y tế và hậu cần cho người dân Lebanon. Theo quân đội Lebanon, hơn 192 máy bay từ 42 quốc gia đã mang hàng cứu trợ đến sân bay Beirut, ngoài 5 tàu chở hàng viện trợ./.

Theo VOV