Thứ bảy,  26/09/2020

Canada: Đảng Bảo thủ bầu lãnh đạo mới chuẩn bị cho bầu cử

Người được bầu vào vị trí lãnh đạo đảng Bảo thủ lần này cũng sẽ đại diện cho đảng này tham gia các cuộc bầu cử sắp tới, đối đầu với đương kim Thủ tướng Justin Trudeau.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Ngày 23/8, đảng Bảo thủ đối lập tại Canada đã tiến hành bầu lãnh đạo mới và ứng cử viên đối đầu với đương kim Thủ tướng Justin Trudeau nhằm chuẩn bị cho các cuộc bầu cử trong tương lai

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, có 4 ứng cử viên tham gia cuộc đua tìm kiếm vị trí lãnh đạo đảng Bảo thủ, thay cho người tiền nhiệm là ông Andrew Scheer.

Trong đó, ông Peter MacKay, 54 tuổi, từng đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng Tư pháp trong nội các của cựu Thủ tướng Stephen Harper và ông Erin O’Toole, 47 tuổi, cựu Bộ trưởng phụ trách các vấn đề về cựu chiến binh, được cho là hai đối thủ nặng ký nhất.

Người được bầu vào vị trí lãnh đạo đảng Bảo thủ lần này cũng sẽ đại diện cho đảng này tham gia các cuộc bầu cử sắp tới, đối đầu với đương kim Thủ tướng Justin Trudeau.

Đảng Bảo thủ nhận đã được 174.849 phiếu bầu qua đường bưu điện. Việc kiểm phiếu được bắt đầu từ sáng 23/8 (giờ địa phương) và theo kế hoạch ban đầu, kết quả kiểm phiếu sẽ được công bố vào 18 giờ cùng ngày.

Tuy nhiên, theo người phát ngôn của đảng Bảo thủ Cory Hann, đã xảy ra sự cố dẫn tới hàng nghìn lá phiếu bị máy mở phong bì cắt phải trong quá trình kiểm phiếu.

Theo ông Hann, máy mở phong bì gặp sự cố khiến khoảng 4.000 lá phiếu bị lỗi. Các tình nguyện viên phải dán lại hoặc đánh lại vào lá phiếu mới dưới sự kiểm tra và dẫn tới việc công bố kết quả bị trì hoãn./.

Theo Vietnamplus