Thứ năm,  01/10/2020

Trung Quốc ưu tiên cung cấp vắcxin cho các nước sông Mekong

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tuyên bố nước này sẽ ưu tiên cung cấp vắcxin ngừa COVID-19 cho các nước thuộc khu vực sông Mekong khi vắcxin này được phát triển và đưa vào sử dụng.

Trung Quoc uu tien cung cap vacxin cho cac nuoc song Mekong hinh anh 1
Vắcxin phòng COVID-19 được phát triển bởi công ty công nghệ sinh học Sinovac ở Bắc Kinh, Trung Quốc. 

THX đưa tin, ngày 24/8, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tuyên bố nước này sẽ ưu tiên cung cấp vắcxin ngừa COVID-19 cho các nước thuộc khu vực sông Mekong khi vắcxin này được phát triển và đưa vào sử dụng.

Ông Lý Khắc Cường đã đưa ra cam kết trên khi tham dự hội nghị trực tuyến của các lãnh đạo Hợp tác Lan Thương-Mekong (LMC) lần thứ 3.

Ngoài ra, theo nhà lãnh đạo này, Bắc Kinh sẽ lập ra các quỹ đặc biệt để thúc đẩy y tế công cộng theo khuôn khổ của Qũy Đặc biệt LMC và tiếp tục cung cấp các nguyên vật liệu chống lại đại dịch cũng như hỗ trợ kỹ thuật cho các nước khu vực sông Mekong.

Nhấn mạnh tới ý nghĩa của sự đoàn kết và hợp tác trong cuộc chiến toàn cầu chống lại đại dịch nguy hiểm này, ông Lý Khắc Cường cho biết Trung Quốc sẵn sàng phối hợp với các nước khu vực sông Mekong để ủng hộ các công việc của Tổ chức Y tế Thế giới./.

Theo Vietnamplus