Chủ nhật,  27/09/2020

Mỹ phạt công dân Trung Quốc vì buôn lậu thuốc giảm đau chứa ma túy

Trong thông báo, Bộ Tài chính Mỹ cho biết Taotao Zhang, một nhà cung cấp thuốc và hóa chất, đã vận chuyển trái phép các loại thuốc tổng hợp có thành phần thuốc phiện tới Mỹ.

My phat cong dan Trung Quoc vi buon lau thuoc giam dau chua ma tuy hinh anh 1

Ngày 25/8, Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một công dân Trung Quốc với cáo buộc buôn lậu fentanyl (thuốc giảm đau chứa chất ma túy).

Trong thông báo, Bộ Tài chính Mỹ cho biết Taotao Zhang, một nhà cung cấp thuốc và hóa chất, đã vận chuyển trái phép các loại thuốc tổng hợp có thành phần thuốc phiện tới Mỹ.

Bộ Tài chính Mỹ cũng liệt vào danh sách đen Tập đoàn Allyrise Technology đặt tại Hong Kong (Trung Quốc) mà ông Taotao Zhang làm giám đốc với cáo buộc đây là công ty bình phong để doanh nhân này giao dịch tài chính.

Theo đó, mọi tài sản tại Mỹ của ông Taotao Zhang và công ty Allyrise Technology sẽ bị phong tỏa, đồng thời cấm người Mỹ giao dịch với hai đối tượng này.

Fentanyl mạnh gấp 50 lần heroin, và gấp 100 lần morphine, có thể gây tử vong chỉ với một lượng khoảng 2 milligram.

Fentanyl là một nguyên nhân chính dẫn đến cuộc khủng hoảng thuốc có thành phần thuốc phiện tại Mỹ làm 32.000 người tử vong năm 2018./.

Theo Vietnamplus