Thứ hai,  21/09/2020

Phó Tổng thống Pence tiếp nhận đề cử liên danh của đảng Cộng hòa

Phó Tổng thống Pence khẳng định ông tiếp tục tham gia cuộc đua bởi ông biết rằng Tổng thống Trump có khả năng lãnh đạo và có tầm nhìn để có thể giúp nước Mỹ “vĩ đại trở lại.”

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence chính thức tiếp nhận đề cử của đảng Cộng hòa. (Nguồn: AP)

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence chính thức tiếp nhận đề cử của đảng Cộng hòa.

Sáng 27/8 (giờ Việt Nam), trong đêm thứ ba của Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa với chủ đề “Miền đất anh hùng” được đánh giá là đêm mang tính truyền thống nhất của đảng này trong ba ngày đại hội vừa qua, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã có bài phát biểu chính thức tiếp nhận đề cử của đảng Cộng hòa để tiếp tục tái tranh cử trên cương vị là “phó tướng” của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngay trong phần đầu của bài phát biểu tiếp nhận đề cử từ Pháo đài McHenry ở Baltimore, Phó Tổng thống Pence khẳng định ông tiếp tục tham gia cuộc đua bởi ông biết rằng Tổng thống Trump có khả năng lãnh đạo và có tầm nhìn để có thể giúp nước Mỹ “vĩ đại trở lại.”

Ông  Pence cho biết, trong suốt 4 năm qua khi làm việc cùng Tổng thống Trump, ông đã chứng kiến ông chủ Nhà Trắng nỗ lực mỗi ngày nhằm hiện thực hóa những cam kết đối với người dân Mỹ.

Trong phần cuối của bài phát biểu, Phó Tổng thống Pence đưa ra thông điệp nước Mỹ phải dựa trên “Luật pháp và Trật tự” khi đề cập tới các cuộc biểu tình biến thành bạo loạn nhằm phản đối nạn phân biệt chủng tộc.

Ông đồng thời ca ngợi việc thực thi pháp luật cũng như phản ứng của chính quyền Tổng thống Trump nhằm đối phó với tình trạng bất ổn liên quan tới các cuộc biểu tình trên.

Phó Tổng thống Mike Pence là nhân vật quan trọng số hai của đảng Cộng hòa trong mùa bầu cử năm nay khi ông sẽ tiếp tục đồng hành cùng Tổng thống Trump trong cuộc cạnh tranh với cặp đôi ứng viên của đảng Dân chủ Joe BidenKamala Harris trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Giới chuyên gia nhận định Phó Tổng thống Pence có thể giúp Tổng thống Trump khắc phục những thiệt hại do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong thời gian tới.

Với trọng trách là người đứng đầu đội đặc nhiệm ứng phó với đại dịch của Nhà Trắng kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, Phó Tổng thống Pence, người có kinh nghiệm ứng phó dịch HIV năm 2015, đã thể hiện sự quyết tâm và có những động thái quyết liệt trong chỉ đạo các quan chức địa phương.

Ông đã điều hành một hội nghị từ xa với các thống đốc bang, triệu tập lực lượng chuyên trách đối phó với dịch bệnh và hủy kế hoạch tham gia một cuộc vận động tranh cử với Tổng thống Trump tại bang Carolina Bắc.

Phó Tổng thống Pence với vẻ ngoài điềm tĩnh luôn lặng lẽ bổ sung và hỗ trợ cho Tổng thống Trump và là một trợ thủ đắc lực âm thầm phía sau thực thi những nhiệm vụ quan trọng.

Chính vì vậy, ông Pence sẽ sát cánh cùng ông Trump trong mọi mặt trận để tiếp tục thực hiện tham vọng tiếp tục nhiệm kỳ hai tại Nhà Trắng.

Pho Tong thong Pence tiep nhan de cu lien danh cua dang Cong hoa hinh anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa ở thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina, ngày 24/8/2020. 

Trước đó, tối 25/8, đảng Cộng hòa đã bước vào tối thứ hai của Đại hội đảng toàn quốc. Cùng với sự xuất hiện trong hai video của Tổng thống Donald Trump, điểm nhấn của đêm thứ hai của Đại hội là các bài phát biểu quan trọng của Ngoại trưởng Mike Pompeo và Đệ nhất phu nhân Melania Trump, cũng như hai người con của Tổng thống Trump là Tiffany Trump và Eric Trump.

Theo số liệu của hãng Nielsen công bố ngày 26/8, đêm thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa ở Mỹ thu hút nhiều lượt xem trên truyền hình hơn so với cùng thời điểm sự kiện của đảng Dân chủ.

Cụ thể, ước tính có 19,4 triệu lượt người theo dõi đêm thứ hai của đại hội trực tuyến của đảng Cộng hòa hôm 25/8 vừa qua, trong khi đêm thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ hôm 18/8 thu hút 19,2 triệu lượt người xem.

Số liệu về đêm thứ hai của Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa phản ánh số lượng khán giả theo dõi 11 kênh truyền hình tường thuật sự kiện này trong thời gian từ 22 giờ đến 23 giờ 15 (giờ EDT) và không bao gồm số người xem phát trực tiếp trên mạng.

Trước đó, đêm đầu tiên của Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa chỉ thu hút 17 triệu lượt người xem, giảm 26% so với cùng thời điểm tại đại hội năm 2016.

Trong khi đó, số liệu về đêm thứ hai của Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ phản ánh số người xem qua 10 kênh truyền hình. Sự kiện này cũng ghi nhận số người theo dõi giảm so với đêm thứ hai của đại hội năm 2016./.

Theo Vietnamplus