Thứ bảy,  19/09/2020

Ấn Độ thông báo không tham gia tập trận quân sự với Nga

Do tình hình dịch COVID-19 diễn ra ngày càng phức tạp, Ấn Độ thông báo với Nga rằng quân đội nước này sẽ không tham gia cuộc tập trận quân sự đa phương Kavkaz-2020.

An Do thong bao khong tham gia tap tran quan su voi Nga hinh anh 1
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: India Unabridged)

Hãng tin ANI ngày 29/8 đưa tin Ấn Độ sẽ thông báo với Nga rằng quân đội nước này sẽ không tham gia cuộc tập trận quân sự đa phương Kavkaz-2020.

Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ dẫn tin của ANI cho biết, nhà chức trách Ấn Độ đã xét đến tình hình đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ngày càng tồi tệ, trong đó chỉ riêng Ấn Độ đang chứng kiến hơn 75.000 ca dương tính/ngày trong những ngày qua, để đưa ra quyết định liên quan đến việc tham gia cuộc tập trận được tổ chức ở khu vực Astrakhan, miền Nam nước Nga.

[Nga kiểm tra chiến đấu bất thường với gần 150.000 quân nhân]

Hãng ANI dẫn các nguồn tin quốc phòng nói: “Một cuộc họp cấp cao đã diễn ra với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao S Jaishankar và Tổng Tham mưu trưởng Quốc phòng Bipin Rawat.”

Cũng theo ANI, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh sẽ thăm Nga vào ngày 4-6/9 tới để tham dự hội nghị bộ trưởng quốc phòng Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).

Cuộc tập trận Kavkaz-2020 sẽ được tổ chức từ ngày 15-26/9 với sự tham dự của các quốc gia SCO và các nước Trung Á./.

Theo vietnamplus.vn