Chủ nhật,  27/09/2020

Quốc vương Saudi Arabia điện đàm Tổng thống Mỹ bàn về hòa bình Trung Đông và G20

Quốc vương Saudi Arabia Salman đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump để bàn về tiến trình hòa bình Trung Đông và công việc của G20. 

Hôm qua (6/9), Quốc vương Saudi Arabia Salman đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump để bàn về tiến trình hòa bình Trung Đông cũng như các công việc của nhóm các nước G20 mà Saudi Arabia đang giữ chức Chủ tịch.

Tại cuộc điện đàm, Quốc vương Saudi Arabia đánh giá cao các nỗ lực của Mỹ trong việc tìm kiếm hòa bình cho khu vực Trung Đông. Tuy nhiên, Quốc vương Saudi Arabia đã nhắc lại lập trường quan điểm của nước này rằng, phải có 1 giải pháp công bằng và lâu dài cho vấn đề Palestine dựa theo sáng kiến Hòa bình Arab nhằm mang lại hòa bình thực sự cho khu vực.

Theo Sáng kiến hòa bình Arab được Saudi Arabia đưa ra năm 2002, qua đó, các nước Arab đề nghị bình thường hóa quan hệ với Israel để đổi lại việc một nhà nước Palestine được công nhận và tất cả lãnh thổ Israel chiếm đóng của Palestine từ năm 1967 phải được trả lại.

Cũng tại cuộc điện đàm, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Quốc vương Saudi Arabia thảo luận các công việc của nhóm G20 với những nỗ lực ứng phó, giảm thiểu các tác động của đại dịch Covid-19./.

Theo VOV