Thứ năm,  24/09/2020

Mỹ cam kết hợp tác với các nước ASEAN trong nỗ lực phục hồi kinh tế

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định Chính phủ cũng như khu vực tư nhân của nước này cam kết sẽ hợp tác với các nước ASEAN nhằm thúc đẩy nỗ lực phục hồi kinh tế.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus ngày 9/9 thông báo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 10 được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Tại Hội nghị, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ca ngợi sự thống nhất, minh bạch của ASEAN trong đối phó với đại dịch COVID-19, nêu rõ những nỗ lực của Mỹ nhằm tận dụng tất cả các nguồn lực sẵn có để phát triển các loại vắcxin an toàn, hiệu quả với giá cả phù hợp và các phương pháp điều trị COVID-19, đồng thời nhấn mạnh cam kết của Mỹ ở cấp độ chính phủ cũng như khu vực tư nhân trong việc hợp tác với các nước ASEAN nhằm thúc đẩy nỗ lực phục hồi kinh tế.

Ngoại trưởng Mike Pompeo nhấn mạnh sự ủng hộ của Mỹ đối với các nguyên tắc cởi mở, bao trùm, minh bạch và tôn trọng luật pháp quốc tế.

Đây là những tuyên tắc được chia sẻ trong tầm nhìn Ấn Độ-Thái Bình Dương của Mỹ, Triển vọng của ASEAN về Ấn Độ Dương và tầm nhìn của nhiều quốc gia thành viên EAS khác./.

Theo Vietnamplus