Thứ sáu,  30/10/2020

Campuchia thu giữ được 530 tấn hàng giả trong 8 tháng đầu năm

Theo thông báo của Ủy ban Chống hàng giả Campuchia (CCCC), trong 8 tháng vừa qua, cơ quan này đã thu giữ 530 tấn hàng giả, hàng nhái trên toàn quốc.

Trung tướng Meach Sophana, Chủ tịch Ủy ban Chống hàng giả thuộc Bộ Nội vụ Campuchia, cho biết trong 8 tháng qua, các cơ quan chức năng của Campuchia đã thu giữ được 530 tấn hàng giả, hàng nhái, hàng hết hạn sử dụng và nhập khẩu bất hợp pháp. Các sản phẩm bị thu giữ chủ yếu gồm mỹ phẩm, dược phẩm, xì gà, thuốc lá điện tử, đồ uống và các sản phẩm khác.

Ông Meach Sophana cho biết trong thời gian qua tình trạng bán hàng giả, hàng kém chất lượng có xu hướng gia tăng thông qua việc rao bán hàng trên mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến. Ủy ban Chống hàng giả Campuchia đã phối hợp với các cơ quan chức năng truy tìm những nguồn hàng giả bán trên mạng để xử lý theo pháp luật.

Trong 8 tháng qua, Campuchia cũng phát hiện nhiều vụ buôn bán dược phẩm giả với số lượng lớn, trong đó điển hình là vụ tiêu hủy 130 tấn thuốc và vật tư y tế giả thu giữ tại Phnom Penh. Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng cho biết các cơ quan chức năng của Campuchia đã rất nỗ lực loại bỏ hàng giả trên thị trường dược phẩm tại Campuchia để giúp người dân luôn tiếp cận được các sản phẩm y tế đảm bảo chất lượng./.

Theo VOV