Thứ năm,  22/10/2020

Cử tri tại bốn bang của Mỹ bắt đầu bỏ phiếu sớm

Các cử tri Mỹ tại Minnesota, Virginia, South Dakota và Wyoming hôm qua (18/9) đã bắt đầu bỏ phiếu cho cuộc tổng tuyển cử ngày 3/11, khi thời gian bỏ phiếu sớm bắt đầu ở bốn bang này.

Theo quy định, bắt đầu từ ngày 18/9 đến ngày 2/11, cử tri ở Virginia có thể trực tiếp gửi phiếu bầu tại các điểm bầu cử trên toàn bang và có thể gửi phiếu bầu qua đường bưu điện cho đến ngày 23/10. Những cử tri đã yêu cầu bỏ phiếu vắng mặt ở Minnesota, South Dakota và Wyoming có thể ngay bây giờ bỏ phiếu trực tiếp hoặc qua đường bưu điện cho đến thời điểm một ngày trước cuộc tổng tuyển cử.

Cử tri tại bốn bang của Mỹ bắt đầu bỏ phiếu sớm. (Ảnh: Reuters)Cử tri tại bốn bang của Mỹ bắt đầu bỏ phiếu sớm. (Ảnh: Reuters)

Cuộc bỏ phiếu sớm ở Minnesota diễn ra khi cả Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden cùng đến vận động bang này trong ngày 18/9. Ông Trump dự kiến ​​tổ chức cuộc mít tinh vào buổi tối tại một sân bay ở thành phố Bemidji, trong khi ông Biden tổ chức mít tinh tại một trung tâm đào tạo nghiệp đoàn ở thành phố Duluth.

Chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump hy vọng sẽ lật ngược kết quả bầu cử tại bang thuộc vùng Trung Tây này, nơi ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016 với chỉ dưới 45.000 phiếu bầu. Tuy nhiên, cuộc thăm dò gần đây do FiveThirtyEight tiến hành, cho thấy ông Biden dẫn trước ông Trump tới xấp xỉ 17% tại Minnesota./.

Theo VOV