Chủ nhật,  25/10/2020

Mỹ trừng phạt 19 cá nhân và thực thể ủng hộ chính phủ Syria

Mỹ sẽ phong tỏa các tài sản ở Mỹ của các cá nhân và thực thể ủng hộ chính phủ Syria, đồng thời cấm người dân Mỹ được giao thương với họ.

Chính phủ Mỹ ngày 30/9 đã liệt vào danh sách đen một loạt các cá nhân và thực thể bị cáo buộc đã giúp đỡ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Cụ thể, Mỹ đã quyết định trừng phạt 13 thực thể và 6 cá nhân do đã giúp đỡ chính quyền của Tổng thống Xiri Bashar al-Assad.

Danh sách trừng phạt bao gồm Thống đốc ngân hàng Trung ương Syria, giám đốc cục tình báo Syria và bộ Du lịch Syria. Các biện pháp trừng phạt của Mỹ bao gồm phong tỏa các tài sản ở Mỹ của các cá nhân và thực thể này, đồng thời cấm người dân Mỹ được giao thương với họ.

 

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nhấn mạnh, Mỹ sẽ tiếp tục sử dụng toàn bộ các công cụ và quyền hạn của mình để nhắm tới các nguồn tài chính cung cấp cho chính phủ Syria.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo rằng, việc nhắm tới các quan chức, chỉ huy quân sự và lãnh đạo doanh nghiệp tham nhũng sẽ không dừng lại, cho tới khi chính quyền Tổng thống Assad ngừng chiến dịch bạo lực chống lại người dân Syria; nghiêm túc thực hiện nghị quyết 2254 của Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc.

Syria hiện đang bị áp dụng các lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên minh châu Âu vốn phong tỏa tài sản của nhà nước Syria và hàng trăm cá nhân và công ty. Mỹ cũng đã cấm các công ty Mỹ xuất khẩu và đầu tư sang Syria cũng như các giao dịch bao gồm dầu mỏ và các sản phẩm hydrocarbon với nước này./.

Theo VOV