Thứ sáu,  30/10/2020

Bác sỹ xác nhận ông Trump không còn nguy cơ truyền bệnh COVID-19

Lời đảm bảo của bác sỹ Sean Conley được đưa ra chín ngày sau khi Tổng thống Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bac sy xac nhan ong Trump khong con nguy co truyen benh COVID-19 hinh anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, tuyên bố từ bác sỹ riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Sean Conley cuối ngày 10/10 khẳng định người đứng đầu Nhà Trắng không còn nguy cơ lây bệnh cho người khác.

Lời đảm bảo này được đưa ra chín ngày sau khi Tổng thống Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tuyên bố của bác sỹ Conley nhấn mạnh: “Đêm nay, tôi vui mừng thông báo rằng ngoài việc Tổng thống (Trump) đáp ứng được các tiêu chuẩn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) về chấm dứt cách ly an toàn, mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng kỹ thuật PCR sáng nay cho thấy theo như những tiêu chuẩn được công nhận hiện nay, ông không còn bị coi là một mối nguy cơ truyền bệnh cho những người khác.”

[Tổng thống Donald Trump đã ngừng dùng thuốc điều trị COVID-19]

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox News vào tối 9/10 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông đã ngừng dùng thuốc chống virus SARS-CoV-2 để điều trị bệnh COVID-19 từ 8 giờ trước.

Ông Trump, với mong muốn trở lại các sự kiện tranh cử sau khi mắc COVID-19, sẽ bắt đầu phát biểu trước những người ủng hộ tại Nhà Trắng vào ngày 10/10 và tổ chức một cuộc míttinh ở Florida vào ngày 12/10./.

Theo vietnamplus.vn