Thứ sáu,  23/10/2020

Ông Kim Jong Un bật khóc khi đọc diễn văn kỷ niệm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã bật khóc trong bài phát biểu nhân lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên hôm 10/10.

Giới quan sát cho biết, bài phát biểu của ông Kim Jong Un trong dịp này có sự khác biệt so những lần trước đó. Nếu như trước kia, ông Kim Jong Un tập trung vào việc ca ngợi sức mạnh quân sự của Triều Tiên, thì tại lễ kỷ niệm lần này, ông dành nhiều thời gian để gửi thông điệp đồng cảm với người dân.

Theo giới phân tích, bài phát biểu nhằm kêu gọi sự ủng hộ của công chúng khi nhà lãnh đạo Triều Tiên đang nỗ lực dẫn dắt đất nước vượt qua 3 thách thức lớn, gồm các biện pháp trừng phạt quốc tế, dịch Covid-19 và thiên tai. Ông Kim Jong Un đã dành 1/3 bài phát biểu để bày tỏ lòng biết ơn, đồng thời nói rằng ông rất tiếc vì không thể cải thiện cuộc sống của người dân mặc dù nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của họ.

“Người dân đã đặt niềm tin, cao như trời xanh và sâu như biển cả, nhưng tôi không thể đáp lại một cách thỏa đáng. Tôi thật sự lấy làm tiếc vì điều đó”, ông Kim Jong Un nói

Nhiều hãng truyền thông quốc tế cho biết, ông Kim Jong Un đã có biểu cảm rất xúc động khi nói về những khó khăn của người dân. Người ta nhìn thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên tháo kính lau nước mắt khi đang phát biểu. Theo giới phân tích, hành động bật khóc này là một dấu hiệu cho thấy, ông Kim Jong Un có thể đang đối mặt với sức ép vô cùng lớn./.

Theo VOV