Thứ bảy,  31/10/2020

Triều Tiên thành lập trường đại học đặt theo tên ông Kim Jong-un

Đây là lần đầu tiên Triều Tiên đặt tên một trường đại học theo tên một nhà lãnh đạo đang cầm quyền, mặc dù đã có vô số trường học được đặt theo tên các nhà lãnh đạo trước đây của Triều Tiên.

Trieu Tien thanh lap truong dai hoc dat theo ten ong Kim Jong-un hinh anh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa, phía trước). 

Yonhap đưa tin Triều Tiên khẳng định nước này lần đầu tiên đã thành lập một trường đại học được đặt theo tên nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Văn phòng Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết các học sinh của trường Đại học Quốc phòng Quốc gia Kim Jong-un đã tham gia diễn hành trong đội hình tại cuộc diễu binh ngày 10/10 vừa qua.

KCNA cũng cho biết trường đại học này đã “giới thiệu rất nhiều con người ưu tú trong lĩnh vực quốc phòng và công nghệ.”

Đây là lần đầu tiên Triều Tiên đặt tên một trường đại học theo tên một nhà lãnh đạo đang cầm quyền, mặc dù đã có vô số trường học được đặt theo tên các nhà lãnh đạo trước đây của Triều Tiên như Kim Nhật Thành và Kim Jong-il.

Hãng KCNA không cung cấp thông tin chi tiết về trường đại học mới này, bao gồm cả thời gian và địa điểm trường được thành lập.

Tuy nhiên, dựa trên tên gọi, trường Đại học Quốc phòng Quốc gia Kim Jong Un được hình dung sẽ tập trung đào tạo sinh viên trong lĩnh vực khoa học và công nghệ có liên quan đến việc phát triển vũ khí.

Theo một số chuyên gia, trường đại học này có thể là sự kết hợp giữa một trường cao đẳng quốc phòng tại Kanggye, tỉnh Jagang và trường cao đẳng chuyên đào tạo về chiến tranh mạng ở ngoại ô Bình Nhưỡng./.

Theo Vietnamplus