Thứ bảy,  28/11/2020

Báo Triều Tiên ca ngợi mối quan hệ hữu nghị Trung Quốc-Triều Tiên

Bài báo trên tờ Rodong Sinmun mô tả mối quan hệ Triều-Trung là “mối quan hệ đặc biệt và bền chặt” và cho rằng mối quan hệ này đã chứng tỏ “sức mạnh to lớn” trong những thời điểm rất khó khăn.

Bao Trieu Tien ca ngoi moi quan he huu nghi Trung Quoc-Trieu Tien hinh anh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 20/6.

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Á, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên ngày 25/10 đã đăng bài xã luận, trong đó cho biết Triều Tiên và Trung Quốc đang tìm cách phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước và tiến tới các thành tựu xã hội chủ nghĩa.

Bài báo được đăng trên trang nhất nhân kỷ niệm 70 năm Trung Quốc tham gia Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), cho hay sự tham gia của Chí nguyện quân nhân dân Trung Quốc (PVA) trong Chiến tranh Triều Tiên thể hiện tình bạn và tình đồng chí gắn bó với nhau.

Bài báo mô tả mối quan hệ Triều-Trung là “mối quan hệ đặc biệt và bền chặt” và cho rằng mối quan hệ này đã chứng tỏ “sức mạnh to lớn” trong những thời điểm rất khó khăn.

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới đặt vòng hoa tại nghĩa trang dành cho các binh sỹ Trung Quốc thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên ở Hoechang, tỉnh Nam Pyongan, miền Trung Triều Tiên.

Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), cùng với đó, ông Kim Jong-un cũng đã gửi lẵng hoa tới Trung Quốc để bày tỏ lòng thành kính đối với các binh sỹ Trung Quốc thiệt mạng trong cuộc chiến tranh này.

Trong thông điệp phúc đáp lá thư của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chúc mừng Triều Tiên nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng Lao động cầm quyền, ông Kim Jong-un đã cam kết thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị với Trung Quốc./.

Theo Vietnamplus