Thứ ba,  24/11/2020

Hai ứng viên tổng thống Mỹ tăng cường vận động nước rút tại các bang chiến địa

Trong bối cảnh chỉ còn 1 tuần nữa là tới Ngày Bầu cử (3/11), hai ứng cử viên tổng thống Mỹ đang nỗ lực vận động tranh cử nước rút tại các bang chiến địa nhằm tìm kiếm sự ủng hộ của những cử tri còn do dự. 

Ngày 27/10 (theo giờ địa phương), cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã đến vận động tại bang Georgia, nơi chưa một ứng cử viên tổng thống nào bên phía đảng Dân chủ giành chiến thắng kể từ năm 1992. Đáng chú ý, ông Biden có hai chặng dừng chân tại Georgia trong cùng một ngày. Bang Georgia được xem là “cứ địa” của đảng Cộng hòa và Tổng Thống Donald Trump đã dễ dàng kiểm soát trong cuộc bầu cử năm 2016.

Phát biểu trước những người ủng hộ tại thành phố Warm Springs, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ nêu rõ: “Những chia rẽ trong đất nước chúng ta ngày càng rộng hơn. Sự tức giận và nghi kỵ ngày càng tăng. Các vết thương của chúng ta ngày càng sâu. Nhiều người tự hỏi liệu chúng ta đã đi quá xa? Liệu chúng ta đã vượt qua điểm mà không thể quay trở lại? Liệu trái tim của dân tộc này đã hóa đá? Tôi không nghĩ như vậy. Tôi hiểu đất nước này và người dân Mỹ. Tôi biết chúng ta có thể đoàn kết và hàn gắn đất nước này”.

Trong tuần này, ông Biden sẽ đến vận động tại bang Iowa, nơi ông Trump đã bỏ xa đối thủ Hillary Clinton tới 10% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử lần trước. Những ngày tới, cựu Phó Tổng thống Biden còn tới vận động tại ba bang Wisconsin, Michigan và Florida.

Trong khi ứng cử viên phó tổng thống của ông Biden, Thượng nghị sĩ Kamala Harris, sẽ tới vận động tại Arizona và Texas, hai bang đảng Cộng hòa chưa từng thua trong các cuộc bầu cử cấp bang kể từ năm 1994 tới nay.

Trong khi đó, Tổng Thống Donald Trump đang tập trung những nỗ lực vào khu vực Trung Tây, gồm các bang Pennsylvania, Michigan và Wisconsin, nơi ông đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử 2016.

Cùng ngày (27/10), ông Trump đến vận động tại West Salem, bang Wisconsin, sau khi đã đến Janesville cũng thuộc bang này chỉ ba ngày trước./.

Theo VOV