Thứ ba,  01/12/2020

Chính sách môi trường của Brazil sẽ không thay đổi nếu Biden trở thành Tổng thống Mỹ

Theo Phó Tổng thống Brazil Hamilton Mourao, chính sách môi trường của Brazil liên quan đến rừng Amazon sẽ không thay đổi nếu ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ.

Phó Tổng thống Brazil Hamilton Mourao hôm 3/11 nhấn mạnh rằng chính sách môi trường của Brazil liên quan đến rừng Amazon sẽ không thay đổi nếu ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden thắng cử Tổng thống Mỹ.

Ông Mourao cho biết, Brazil đang cố gắng hết sức để chăm sóc khu rừng và sẽ tiếp tục làm như vậy bất kể ông chủ Nhà Trắng trong 4 năm tới là ai. Ông thừa nhận sẽ có một số thay đổi trong chính sách của Mỹ nếu Biden trở thành Tổng thống nhưng sẽ không có thay đổi căn bản nào đối với Brazil.

Ông Biden là một trong những người đã chỉ trích việc xử lý nạn phá rừng ở Amazon của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Các nhà ngoại giao và nhà phân tích cho rằng, nếu ông Biden trở thành Tổng thống Mỹ, vấn đề môi trường và nhân quyền sẽ được đặt lên hàng đầu trong các chương trình nghị sự song phương Mỹ – Brazil. Khi đó các mối quan hệ hai nước có nguy cơ trở lên phức tạp hơn./.

Theo VOV