Thứ ba,  01/12/2020

Campuchia xét nghiệm cho những người tiếp xúc với Ngoại trưởng Hungary

Trong số những người được xét nghiệm có Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen, phu nhân Thủ tướng, cận vệ và các thành viên trong gia đình Thủ tướng, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao…

Campuchia xet nghiem cho nhung nguoi tiep xuc voi Ngoai truong Hungary hinh anh 1
Kiểm tra thân nhiệt phòng lây nhiễm COVID-19 cho người dân tại Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Báo Khmer Times ngày 7/11 đưa tin Bộ Y tế Campuchia tiếp tục truy vết và tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đối với những người tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary Péter Szijjártó sau chuyến thăm Campuchia vào ngày 3/11 vừa qua.

Bộ Y tế Campuchia cho biết tính đến 8h30 ngày 7/11, tổng cộng 889 người được xét nghiệm COVID-19 đều cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, bộ khuyến cáo những người này tiếp tục cách ly và phải tiến hành ba lần xét nghiệm nữa vào các ngày 9, 14 và 18/11.

Số người phải xét nghiệm COVID-19 tại Campuchia vẫn đang tiếp tục tăng, từ con số ban đầu là 628 người được cho là có tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với Bộ trưởng Szijjártó.

Công tác xét nghiệm hàng loạt được thực hiện từ ngày 5/11 và con số này đã tăng lên 840 người vào ngày 6/11 và 889 người vào sáng 7/11.

Trong số những người được xét nghiệm có Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen, phu nhân Thủ tướng, cận vệ và các thành viên trong gia đình Thủ tướng, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia (MFAIC), lãnh đạo và công chức MFAIC, cùng một số nhà báo tham gia đưa tin sự kiện Bộ trưởng Szijjártó thăm Campuchia.

Trong nỗ lực ngăn dịch bệnh lây lan, người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia Or Vandine một lần nữa kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch bằng cách đeo khẩu trang nhiều nhất có thể, che miệng bằng khăn tay hoặc khăn quàng cổ khi ho hoặc hắt hơi để tránh lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Cũng trong sáng 7/11, Bộ Y tế Campuchia ra thông báo xác nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 mới là 2 người nước ngoài (một người Ấn Độ 33 tuổi và một người Pakistan 35 tuổi) nhập cảnh Campuchia vào ngày 5/11.

Như vậy tính đến ngày 7/11, Campuchia có tổng cộng 294 ca mắc COVID-19, trong đó 288 ca đã khỏi bệnh và không có ca nào tử vong./.

Theo vietnamplus.vn