Thứ sáu,  27/11/2020

Campuchia kỷ niệm hoành tráng Quốc khánh thứ 67 giữa đại dịch Covid-19

Sáng nay (9/11), tại thủ đô Phnom Penh đã diễn ra lễ kỷ niệm hoành tráng 67 năm ngày Quốc khánh Campuchia với sự tham dự của nhiều quan chức cấp cao. 

Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đã chủ trì lễ kỷ niệm Quốc khánh tại Đài Độc lập, trung tâm thủ đô Phnom Penh. Tham dự lễ mít-tinh kỷ niệm còn có Chủ tịch Thượng viện Say Chhum, Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin, Phó Thủ tướng Sar Kheng, Phó Thủ tướng Tea Banh cùng đông đảo các quan chức cấp cao Quốc hội, Thượng viện, Chính phủ Campuchia, đại diện ngoại giao đoàn các nước và hàng ngàn người đại diện các lực lượng vũ trang, cơ quan đoàn thể, hội thanh niên, học sinh và sinh viên Campuchia.

Do đang trong thời gian thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 nên Thủ tướng Hun Sen và một số Bộ trưởng, quan chức cấp cao Chính phủ Campuchia không tham dự lễ mít tinh.

Sau khi duyệt đội ngũ, chào mừng đại diện các cơ quan, đoàn thể và khách quốc tế tham dự lễ kỷ niệm, Quốc Vương Norodom Sihamoni đã chủ trì lễ chào cờ và thắp ngọn đuốc chiến thắng tại Ðài Ðộc lập tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập của đất nước Campuchia.

Cách đây 67 năm, ngày 9/11/1953, thực dân Pháp đã buộc phải trao trả độc lập cho đất nước Campuchia dưới sự trị vì của Quốc vương Norodom Sihanouk.

Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử thăng trầm, ngày nay nhân dân Campuchia đã được hưởng hòa bình trọn vẹn dưới sự trị vì của Quốc vương Norodom Sihamoni và sự điều hành năng động của Chính phủ Hoàng gia do Đảng Nhân dân Campuchia lãnh đạo.

Trước thời điểm xảy ra đại dịch Covid-19, nền kinh tế Campuchia hàng năm đạt tăng trưởng trên 7% liên tục trong hơn một thập kỷ. Campuchia cũng được dự báo sẽ là một trong những quốc gia ASEAN có khả năng phục hồi kinh tế nhanh nhất sau đại dịch Covid-19./.

Theo VOV