Thứ sáu,  22/01/2021

Nga cấm nhập cà chua và táo từ Azerbaijan từ ngày 10/12

Nga cấm nhập khẩu táo và cà chua từ Azerbaijan vào Nga do phát hiện sâu bệnh trong các sản phẩm từ nước này.

Theo thông báo của Cơ quan Giám sát Nông nghiệp Nga, kể từ ngày 10/12, cơ quan này cấm nhập khẩu táo và cà chua từ Azerbaijan vào Nga do phát hiện sâu bệnh trong các sản phẩm từ nước này.

Cơ quan Giám sát Nông nghiệp Nga đã nhiều lần thông báo cho Cơ quan An toàn Thực phẩm của Cộng hòa Azerbaijan về các trường hợp có hệ thống phát hiện đối tượng kiểm dịch đối với các quốc gia thành viên Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) trong các sản phẩm được quản lý cung cấp cho Nga.

Theo Cơ quan Giám sát Nông nghiệp Nga, để giữ gìn vệ sinh an toàn thực vật, ngăn chặn việc nhập khẩu và lây lan các loài gây hại này trên lãnh thổ Liên bang Nga, cơ quan này buộc phải cấm nhập khẩu cà chua và táo có nguồn gốc Azerbaijan vào Nga từ ngày 10 tháng 12 năm 2020.

Cơ quan Giám sát Nông nghiệp Nga cũng xác nhận rằng, chỉ trong khoảng thời gian từ ngày 22 tháng 10 đến nay, đã ghi nhận 17 trường hợp phát hiện vật thể thuộc diện kiểm dịch của Liên minh Kinh tế Á-Âu là sâu bướm Nam Mỹ (Tuta secure (Povolny) và sâu bướm đông (Grapholita molesta (Busck) trên cà chua, táo từ Azerbaijan./.

Theo VOV