Chủ nhật,  17/01/2021

Mỹ mở rộng trừng phạt đối với các cá nhân và pháp nhân từ Nga

Chính quyền Mỹ đã mở rộng danh sách trừng phạt theo đạo luật Magnitsky toàn cầu, bổ sung thêm 5 cá nhân và 6 pháp nhân, bao gồm cả những người đến từ Liên bang Nga, những người có quan hệ với người đứng đầu cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov.

Ngày 10/12, truyền thông Nga đưa tin, chính quyền Mỹ đã mở rộng danh sách trừng phạt theo đạo luật Magnitsky toàn cầu, bổ sung thêm 5 cá nhân và 6 pháp nhân, bao gồm cả những người đến từ Liên bang Nga, những người có quan hệ với người đứng đầu cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov.

Thông báo về việc mở rộng danh sách trừng phạt nhằm vào các cá nhân và pháp nhân của Nga đã được đăng tải trên trang web của Bộ Tài chính Mỹ. Như đã nêu trong thông báo, bản thân người đứng đầu cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyro, người mà trước đó Washington đã đưa ra một số hạn chế, cũng được thêm vào danh sách trừng phạt theo đạo luật Magnitsky toàn cầu. Theo các nhà chức trách Mỹ, các biện pháp hạn chế đang được đưa ra liên quan đến việc “vi phạm nghiêm trọng nhân quyền”.

Đặc biệt, các biện pháp trừng phạt được áp dụng đối với câu lạc bộ bóng đá Akhmat, tổ chức Akhmat Absolute Championship, Quỹ Akhmat Kadyrov, Megastroyinvest LLC và câu lạc bộ võ thuật hỗn hợp Akhmat. Trong số những người bị trừng phạt còn có Phó thủ tướng thứ nhất của chính phủ Chechnya Vakhit Usmaev.

Trong diễn biến liên quan, người đứng đầu Chechnya Ramzan Kadyrov gọi các biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ và Anh áp đặt đối với các công ty và câu lạc bộ thể thao liên quan đến ông, bao gồm câu lạc bộ bóng đá Akhmat, cũng như đối với Tổ chức Akhmat Kadyrov là vô lý. Ông đã viết về điều này trên kênh Telegram của mình. Ông tuyên bố, ông không còn sợ các biện pháp trừng phạt mới và không ngạc nhiên trước chúng. Với lý do áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Chechnya, ông đã “nghiêm túc xem xét việc nộp đơn đăng ký vào Sách kỷ lục Guinness”./.

Theo VOV