Thứ sáu,  15/01/2021

Tấn công vũ trang nhằm vào trường học tại Nigeria, nhiều học sinh bị bắt làm con tin

Người phát ngôn Tổng thống cho biết, 10 học sinh đã bị bắt giữ và những kẻ tấn công muốn đòi tiền chuộc.

Văn phòng Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari mới đây cho biết, quân đội đã bao vây khu vực được cho là nơi ẩn náu của các tay súng tấn công trường học và bắt giữ nhiều học sinh làm con tin hôm 11/12 vừa qua tại bang Katsina, Tây Bắc nước này.

Theo Người phát ngôn Tổng thống, ông Garba Shehu, 10 học sinh đã bị bắt giữ và những kẻ tấn công muốn đòi tiền chuộc.

Trước đó ngày 11/12, một nhóm cướp sử dụng súng tiểu liên AK 47 đã tấn công một trường trung học ở Kankara. Cảnh sát đã đọ súng với những kẻ tấn công, tạo điều kiện cho một số học sinh có cơ hội chạy thoát. An ninh tại trường đã được tăng cường sau vụ tấn công.

Katsina là quê nhà của Tổng thống Muhammadu Buhari, song thường xuyên bị những tên cướp có vũ trang tấn công. Chúng bắt cóc người dân địa phương để đòi tiền chuộc.

An ninh đang là một bài toán đau đầu với chính quyền của Tổng thống Muhammadu Buhari. Theo Tổ chức Ân xá quốc tế, hơn 1.100 người đã bị những tên cướp ở miền Bắc Nigeria sát hại trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 6 vừa qua. Trong khi đó tại khu vực Đông Bắc, chính phủ Nigeria phải đối phó với các phần tử Hồi giáo cực đoan và phía Nam là sự gia tăng các vụ tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ của đất nước./.

Theo VOV