Thứ hai,  25/01/2021

Quan hệ Nga-Mỹ khó có thể thay đổi dưới thời chính quyền Biden

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 13/12 cho biết, quan hệ giữa Nga và Mỹ sẽ không thay đổi khi ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trở thành tổng thống.

Phát biểu trước báo giới, bà Maria Zakharova cho rằng, chính sách đối ngoại của Mỹ đối với Nga vẫn hướng tới mục tiêu kiềm chế và tình hình sẽ không thay đổi dưới thời chính quyền mới vì sẽ tập trung vào chương trình nghị sự trong nước. Nhà ngoại giao Nga cũng lưu ý việc ai trở thành tổng thống Mỹ xét cho cùng không quan trọng, điều quan trọng đối với Nga là hợp tác song phương giữa hai nước về các vấn đề toàn cầu.

 

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ được tổ chức vào ngày 3/11, đến nay toàn bộ 50 bang Mỹ đã chứng nhận kết quả bầu cử, với chiến thắng phiếu phổ thông thuộc về ông Joe Biden.

Ngày 14/12 (theo giờ Mỹ), các đại cử tri Mỹ sẽ tập trung tại tòa nhà nghị viện của 50 bang và thủ đô Washington để bỏ phiếu trực tiếp bầu tổng thống. Người giành được tối thiểu 270 phiếu đại cử tri sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của Mỹ. Ước tính, ông Joe Biden sẽ giành chiến thắng với 306 phiếu đại cử tri và chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1 tới./.

Theo VOV