Chủ nhật,  17/01/2021

UNICEF lần đầu triển khai chương trình hỗ trợ khẩn cấp tại Anh

UNICEF sẽ hỗ trợ khoảng 25.000 bảng Anh (33.700 USD) cho một số tổ chức phi lợi nhuận ở Southwark, phía Nam thủ đô London để thông qua các trường học cung cấp khoảng 18.000 bữa sáng cho các em nhỏ.

UNICEF lan dau trien khai chuong trinh ho tro khan cap tai Anh hinh anh 1
UNICEF sẽ hỗ trợ khoảng 25.000 bảng Anh (33.700 USD) cho một số tổ chức phi lợi nhuận ở Southwark, phía Nam thủ đô London. (Nguồn: PA)

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) sẽ triển khai chương trình ứng phó khẩn cấp đầu tiên tại Anh, cung cấp các bữa sáng cho trẻ em trong gần 2.000 hộ gia đình nghèo nhất trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh 2020.

UNICEF quyết định triển khai chương trình trên sau chiến dịch vận động có sức ảnh hưởng của cầu thủ Marcus Rashford, tài năng trẻ của Câu lạc bộ Manchester United và bóng đá Anh.

UNICEF sẽ hỗ trợ khoảng 25.000 bảng Anh (33.700 USD) cho một số tổ chức phi lợi nhuận ở Southwark, phía Nam thủ đô London để thông qua các trường học cung cấp khoảng 18.000 bữa sáng cho các em nhỏ trong vòng 2 tuần. Khoảng 6.750 bữa sáng còn lại trong chương trình sẽ được cung cấp trong tháng 2, vào thời gian nghỉ giữa kỳ.

Giám đốc các chương trình UNICEF tại Anh Anna Kettley cho biết đây là chương trình ứng phó khẩn cấp đầu tiên được UNICEF triển khai tại Anh, để giúp đỡ những gia đình nghèo đương đầu với tác động “chưa từng có tiền lệ” của cuộc khủng hoảng vì đại dịch COVID-19.

Dù đánh giá chương trình sẽ góp phần giúp các cộng đồng dân cư thêm vững vàng trước tác động của đại dịch nhưng bà Kettley vẫn cho rằng cần có giải pháp dài hạn để giải quyết tận gốc nguyên nhân dẫn tới tình trạng thiếu thốn thực phẩm để không trẻ em nào phải chịu cảnh đói ăn.

Sau khi có thông tin về chương trình khẩn cấp đầu tiên của UNICEF được triển khai tại Anh, nền kinh tế thứ 5 thế giới, Chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson đã vấp phải những chỉ trích từ phe đối lập. Tuy nhiên, người phát ngôn của Thủ tướng Johnson khẳng định chính phủ nhận thấy đây là một hành động cần thiết để đảm bảo trẻ em không bị đói trong đại dịch.

Trước đó, London cũng đã cam kết bổ sung 16 triệu bảng Anh cho các hoạt động từ thiện phân phát thực phẩm./.

Theo Vietnamplus