Thứ sáu,  22/01/2021

Căn cứ không quân của Mỹ ở Afghanistan bị tấn công bằng tên lửa

5 quả tên lửa đã nã vào căn cứ không quân ở Kabul này lúc 6 giờ sáng ngày 19/12, trong khi 12 quả tên lửa được gắn trên một chiếc xe và 7 tên lửa khác đã được lực lượng an ninh tháo ngòi nổ.

Can cu khong quan cua My o Afghanistan bi tan cong bang ten lua hinh anh 1
Lực lượng an ninh điều tra tại hiện trường một vụ đánh bom ở Kabul, Afghanistan. (Nguồn: THX/TTXVN)

Căn cứ không quân chính của Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại phía Bắc thủ đô Kabul của Afghanistan đã trở thành mục tiêu trong một cuộc tấn công bằng tên lửa ngày 19/12.

Tuy nhiên, theo giới chức của NATO và Afghanistan, vụ tấn công không gây thương vong cũng như không làm ảnh hưởng nhiều tới cơ sở hạ tầng tại đây.

Người phát ngôn của thống đốc tỉnh Parwan, bà Waheeda Shahkar, cho biết 5 quả tên lửa đã nã vào căn cứ không quân của Mỹ và NATO ở tỉnh này lúc 6 giờ sáng ngày 19/12, trong khi 12 quả tên lửa được gắn trên một chiếc xe và 7 tên lửa khác đã được lực lượng an ninh tháo ngòi nổ.

Một quan chức NATO cũng đã xác nhận vụ tấn công bằng tên lửa trên.

Ông cho biết: “Tên lửa đã được bắn về phía căn cứ không quân Bagram trong sáng nay. Những báo cáo ban đầu cho thấy vụ việc này không gây thương vong và căn cứ không bị ảnh hưởng nhiều.”

Hiện chưa có tổ chức nào tuyên bố thực hiện vụ tấn công. Trong khi đó, lực lượng Taliban phủ nhận mọi liên quan tới vụ việc này.

Dư luận cho rằng đây có thể là một vụ tấn công của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Hồi tháng Tư vừa qua, IS cũng đã từng thực hiện vụ tấn công tên lửa tương tự nhằm vào căn cứ không quân Bagram.

Trong những tháng gần đây, IS đã thực hiện một số vụ tấn công ở Kabul, trong đó bao gồm hai vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào một số khu dân cư ở thủ đô Kabul, gây nhiều thương vong.

Tổ chức này cũng tuyên bố đã thực hiện các vụ tấn công đẫm máu nhằm vào hai trung tâm giáo dục ở Kabul khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó phần lớn là sinh viên./.

Theo vietnamplus.vn