Thứ tư,  27/01/2021

Bão, tuyết gây thiệt hại ở nhiều nước

Các phương tiện mắc kẹt do tuyết rơi dày tại Nhật Bản. 

Giới chức Phi-li-pin cho biết, bão đổ bộ gây ngập lụt, lở đất tại một số khu vực nước này. Tại tỉnh Xê-bu, ít nhất năm người chết, hàng trăm người phải sơ tán. Khoảng 290 người mất nhà ở trên đảo La-pu. Hơn 1.500 người phải rời nhà trước khi lũ quét qua 13 ngôi làng trên đảo Min-đa-nao…

* Tại Phi-gi, bão hoành hành khiến bốn người chết, một số người mất tích tại các khu vực bị cô lập. Nhiều hạ tầng giao thông, liên lạc và viễn thông bị phá hủy. Hơn 24 nghìn người phải sơ tán tránh bão. Chính phủ Phi-gi phải ban bố tình trạng thảm họa thiên tai, trong khi chi phí khắc phục hậu quả bão dự báo lên tới hàng trăm triệu USD.

* Tuyết rơi dày đặc những ngày qua ảnh hưởng nghiêm trọng giao thông và cuộc sống người dân Nhật Bản. Tại tỉnh Gun-ma, tuyết rơi dày tới 2 m. Hàng nghìn phương tiện giao thông mắc kẹt suốt đêm trên đường cao tốc do bão tuyết tại vùng ven Biển Nhật Bản. Chính phủ khuyến cáo người dân thận trọng khi di chuyển.

* Tại Mỹ, đợt bão tuyết đầu mùa kết hợp gió mạnh những ngày qua cũng khiến bang Niu Oóc chìm trong tuyết trắng dày đặc. Thống đốc bang phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại 18 hạt của bang.

Theo Nhandan