Chủ nhật,  24/01/2021

Tổng thống Nga thăm trụ sở Tổng cục Tình báo Ngoài nước

Ông Putin bày tỏ hy vọng rằng SVR sẽ tiếp tục ứng phó linh hoạt trước những biến động của tình hình quốc tế cũng như tích cực, chủ động xác định và vô hiệu hóa các mối đe dọa tiềm tàng đối với Nga.

Tong thong Nga tham tru so Tong cuc Tinh bao Ngoai nuoc hinh anh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại trụ sở SVR. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 20/12 đã yêu cầu các cơ quan tình báo của nước này bảo vệ tốt hơn an ninh quốc gia.

Phát biểu trên được đưa ra trong chuyến thăm của ông Putin tới trụ sở Tổng cục Tình báo Ngoài nước (SVR) tại thủ đô Moscow nhân kỷ niệm 100 năm thành lập cơ quan này.

Tại trụ sở của SVR, người đứng đầu nhà nước Nga đã đặt hoa tại đài tưởng niệm và phát biểu chúc mừng các nhân viên cũng như cựu quân nhân SVR nhân ngày thành lập Tổng cục.

Trong bài phát biểu trước toàn bộ các thành viên SVR, ông Putin bày tỏ hy vọng rằng SVR sẽ tiếp tục ứng phó linh hoạt trước những biến động của tình hình quốc tế cũng như tích cực, chủ động xác định và vô hiệu hóa các mối đe dọa tiềm tàng đối với Nga.

Tổng thống Putin khẳng định rằng công việc của các cơ quan an ninh trong đó có SVR đã, đang và sẽ cực kỳ quan trọng đối với Nga.

Ông Putin cho biết Nga đã thiết lập trên cả nước một hệ thống vững mạnh chống lại chủ nghĩa khủng bố, nhờ đó giúp giảm đáng kể số lượng tội phạm khủng bố ở nước này.

Ông Putin cũng nhấn mạnh cần đặc biệt chú trọng nhất đến vấn đề an ninh thông tin, cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan, vấn đề tham nhũng và tội phạm trong lĩnh vực kinh tế.

Tổng thống Putin cũng yêu cầu các cơ quan đặc biệt bảo vệ biên giới Nga hiệu quả hơn trước mối đe dọa từ các cuộc xung đột tiềm tàng trong khu vực./.

Theo Vietnamplus