Thứ sáu,  22/01/2021

Ông Biden cho rằng vụ tấn công mạng nhằm vào Mỹ chưa được kiểm soát

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cho rằng không có bằng chứng nào cho thấy một cuộc tấn công mạng quy mô chống lại Mỹ đang được kiểm soát.

Ông Joe Biden cũng cảnh báo rằng lỗ hổng sẽ được giải quyết một khi ông nhậm chức vào ngày 20 tháng 01 năm 2021.

Vụ tấn công bị phanh phui vào tuần trước nhắm tới một số cơ quan thuộc Chính phủ Mỹ và khiến hàng nghìn công ty của Mỹ bị lộ dữ liệu. Phát biểu với các phóng viên ở thành phố Wilmington, bang quê nhà Delaware.

“Vụ tấn công này gây ra một nguy cơ nghiêm trọng đối với an ninh quốc gia của chúng ta. Vụ tấn công đã được lên kế hoạch và dàn dựng cẩn thận. Tôi không thấy. Không nghe thấy. Bộ Quốc phòng thậm chí sẽ không thông báo vắn tắt cho chúng tôi về nhiều thứ. Vì vậy, tôi không biết điều gì cho thấy vụ tấn công đang được kiểm soát”,  ông Joe Biden nhấn mạnh.

Tổng thống đắc cử Joe Biden cũng đổ lỗi cho đương kim Tổng thống Donald Trump đã tước bỏ khả năng phòng thủ của Mỹ trước các cuộc tấn công mạng.

Ngoại trưởng Mike Pompeo mới đây nói rằng vụ tấn công đó dường như được thực hiện bởi Chính phủ Nga, tuy nhiên, Chính phủ Nga đã phủ nhận mọi vai trò trong vụ tấn công mạng được cho là nhằm vào nhiều mục tiêu quan trọng của Mỹ./.

Theo VOV