Thứ tư,  27/01/2021

Campuchia gia hạn chương trình trợ cấp người lao động và các ngành kinh tế

Chính phủ Campuchia thông báo tiếp sẽ tục thực hiện chương trình hỗ trợ tài chính cho các ngành kinh tế đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, người lao động bị mất việc làm và người nghèo trong 3 tháng đầu năm 2021. 

Theo chương trình hỗ trợ mới được phê duyệt, Chính phủ Campuchia sẽ trợ cấp 40 USD/tháng cho người lao động bị mất việc làm trong các ngành dệt may, giày dép, sản phẩm du lịch và dịch vụ du lịch từ tháng 1-3/2021. Chính phủ cũng tiếp tục miễn tất cả các loại thuế cho các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ và đại lý du lịch đăng ký kinh doanh tại thủ đô Phnom Penh, tỉnh Siem Reap, tỉnh Sihanoukville, tỉnh Kep, tỉnh Kampot, tỉnh Bavet và tỉnh Poipet.

Bên cạnh đó, chương trình trợ cấp cho các hộ nghèo cũng sẽ tiếp tục thực hiện trong giai đoạn này. Cho đến nay, chính phủ Campuchia đã hỗ trợ 175 triệu USD cho hơn 700.000 hộ nghèo bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên cả nước.

Trong thời gian qua, hầu hết các lĩnh vực trong nền kinh tế Campuchia đều chịu tác động tiêu cực, trong đó các ngành dệt may, du lịch đã bị ảnh hưởng nặng nề khiến hàng trăm nghìn người lao động bị mất việc làm, hàng loạt nhà máy, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa hoặc ngừng hoạt động. Chương trình trợ cấp tài chính và hỗ trợ của Chính phủ Campuchia là nguồn lực quan trọng giúp người lao động và các doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, sẵn sàng đóng góp vào sự phục hồi kinh tế giai đoạn hậu Covid-19 trong thời gian tới./.

Theo VOV