Thứ bảy,  23/01/2021

Thủ tướng Armenia mời các lực lượng chính trị của đất nước tham vấn về bầu cử Quốc hội sớm

Ngày 25/12, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã mời các lực lượng chính trị của đất nước tham vấn về việc tổ chức bầu cử Quốc hội sớm vào năm 2021.

Người đứng đầu Chính phủ Armenia Nikol Pashinyan đã viết trên trang Facebook của mình rằng, ông mời các lực lượng nghị viện và ngoài nghị viện quan tâm tham gia tham vấn về việc tổ chức bầu cử quốc hội sớm vào năm 2021.

Thủ tướng Pashinyan tuyên bố rằng, phong trào đối lập đòi ông từ chức đã không nhận được sự ủng hộ của dân chúng. Theo ông, phe đối lập đã có mọi cơ hội, và chính phủ không sử dụng vũ lực để duy trì quyền lực của mình.

Các cuộc biểu tình đòi Thủ tướng Pashinyan từ chức đã diễn ra ở Armenia trong hơn một tháng qua. Phe đối lập cho rằng, tuyên bố chung do Thủ tướng Armenia ký ngày 10/11 với Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Azerbaijan Ilham Aliyev về việc chấm dứt hoàn toàn các hành động thù địch ở Nagorno-Karabakh trên thực tế đã trở thành một sự đầu hàng.

Các đối thủ của ông Pashinyan cũng bắt ông phải chịu trách nhiệm về các vấn đề kinh tế và xã hội của nước cộng hòa.

Trong bối cảnh hiện tại trong nước, Tổng thống Armenia Armen Sarkissian đã kêu gọi bầu cử Quốc hội sớm, còn trước bầu cử chuyển giao quyền lực cho chính phủ theo sự đồng ý của quốc gia.

Bản thân Thủ tướng Pashinyan tuyên bố rằng, ông sẽ không từ chức, vì bất kỳ sự thay đổi chính phủ nào cũng chỉ diễn ra thông qua bầu cử. Đồng thời, một số người ủng hộ ông đã tuyên bố rằng, họ không loại trừ khả năng tổ chức bầu cử sớm./.

Theo VOV