Thứ bảy,  16/01/2021

Tai nạn lật thuyền ở Uganda, ít nhất 26 hành khách thiệt mạng

Theo quan chức địa phương Ashraf Oromo, vào thời điểm xảy ra tai nạn hôm 23/12, con thuyền chở khách này đang ở khu vực Đông Bắc hồ Albert thì gặp phải sóng to gió lớn làm đắm thuyền.

Tai nan lat thuyen o Uganda, it nhat 26 hanh khach thiet mang hinh anh 1
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm những người mất tích. (Ảnh: AP)

Các quan chức Uganda ngày 25/12 thông báo ít nhất 26 người đã thiệt mạng khi chiếc thuyền chở những người này bị lật trên hồ Albert, nơi đánh dấu biên giới tự nhiên giữa quốc gia Đông Phi này và nước láng giềng Cộng hòa Dân chủ Congo.

Theo quan chức địa phương Ashraf Oromo, vào thời điểm xảy ra tai nạn hôm 23/12, con thuyền chở khách này đang ở khu vực Đông Bắc hồ Albert thì gặp phải sóng to gió lớn làm đắm thuyền.

Được biết, trên thuyền có hơn 50 người và lực lượng chức năng đã cứu được 21 người, trong khi 26 thi thể đã được tìm thấy.

Hiện công tác tìm kiếm vẫn đang tiếp tục nhưng không còn hy vọng tìm thấy người sống sót.

Quan chức cảnh sát Samuel Onyango cũng xác nhận vụ tai nạn đường thủy nói trên và cho biết tại hồ Albert đã xảy ra nhiều vụ tai nạn chết người, mà nguyên nhân là do không tuân thủ các biện pháp đảm bảo an toàn và điều kiện thời tiết khu vực này hay biến động bất thường.

Tháng 4/2020, tại vùng hồ ở Đông Bắc Cộng hòa Dân chủ Congo cũng xảy ra 2 vụ tai nạn lật thuyền làm 18 người thiệt mạng./.

Theo Vietnamplus