Thứ bảy,  16/01/2021

Năm 2021: Học sinh, sinh viên Campuchia vẫn học trực tuyến

Theo thông báo của Bộ Giáo dục Campuchia, năm học mới sắp tới sẽ tiếp tục được thực hiện theo mô hình vừa học trực tuyến, vừa học trên lớp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Theo ông Ros Soviacha, phát ngôn viên Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia, các cơ sở giáo dục của nhà nước và tư nhân tại Campuchia vẫn tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục theo quy chuẩn đào tạo của Bộ Giáo dục và theo sự hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Về năm học mới sắp tới, Bộ Giáo dục sẽ tiếp tục thực hiện cả chương trình học trực tuyến và học trên lớp.

 

Ông Ros Soviacha cũng cho biết, hiện nay Bộ Giáo dục chưa quyết định chọn ngày nào để khai giảng năm học mới vì còn đợi đến khi kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và công bố chấm dứt sự kiện lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng “ngày 28 tháng 11”.

Theo dự kiến trước đây, Bộ Giáo dục Thanh niên và Thể thao Campuchia đã quyết định chọn ngày 11/1/2021 là ngày khai giảng năm học mới trên khắp cả nước. Nhưng do sự kiện lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng vào ngày 28/11 vừa qua nên Bộ Giáo dục đã quyết định hoãn khai giảng năm học mới theo dự kiến./.

Theo VOV