Chủ nhật,  17/01/2021

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden gửi thông điệp trước thềm Năm mới

Trên trang twitter cá nhân, ông Joe Biden cho rằng những thách thức mà nước Mỹ đối mặt sẽ không thể biến mất trong một sớm một chiều, tuy nhiên ông hy vọng những ngày tốt đẹp sẽ tới.

Tong thong dac cu My Joe Biden gui thong diep truoc them Nam moi hinh anh 1
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 31/12, trước thời khắc đón mừng Năm mới 2021 tại Mỹ, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã truyền thông điệp kêu gọi người dân Mỹ “đoàn kết, hàn gắn và tái thiết đất nước.”

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trên trang twitter cá nhân, ông Joe Biden cho rằng những thách thức mà nước Mỹ đối mặt sẽ không thể biến mất trong một sớm một chiều, tuy nhiên khi bắt đầu một Năm mới, ông hy vọng những ngày tốt đẹp sẽ tới.

Thông điệp đoàn kết đất nước được ông Joe Biden đưa ra nhiều lần trong suốt quá trình tranh cử tổng thống trong năm 2020.

Ông cho rằng những mối quan hệ mà ông đã gây dựng được trong suốt thời gian ông giữ chức phó tổng thống cũng như là thành viên tại Thượng viện Mỹ có thể giúp ông đạt được các thỏa thuận nhằm hoàn thành tốt các công việc cho người dân Mỹ, đồng thời khẳng định đội ngũ của ông sẽ tạo ra một khối đoàn kết trong một quốc gia dường như đang bị chia rẽ về mặt chính trị.

Ngay sau khi được truyền thông công bố ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11, ông Joe Biden lập tức kêu gọi người Mỹ xích lại gần nhau, nhấn mạnh đã đến lúc dẹp bỏ sự tức giận và những lời nói đả kích, gây hấn để đoàn kết và hàn gắn.

Thông điệp trên được ông Joe Biden đưa ra trong bối cảnh nước Mỹ đang nỗ lực vượt qua một năm đặc biệt khó khăn khi cuộc sống của hàng triệu người Mỹ đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi các cuộc khủng hoảng hiện nay.

Trong năm 2020, quốc gia này phải chật vật ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đến nay đã khiến hơn 19 triệu người bị lây nhiễm và hơn 344.000 trường hợp tử vong.

Đại dịch COVID-19 cũng làm tê liệt hoạt động của hàng nghìn doanh nghiệp, dẫn tới tỷ lệ thất nghiệp cao kỷ lục  và tình trạng phá sản hàng loạt khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Ngoài ra, năm 2020 cũng đánh dấu sự bất ổn xã hội diễn ra trong nhiều tháng khi các cuộc biểu tình trên toàn quốc sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd.

Cùng với Tổng thống đắc cử Joe Biden, nhiều nhà lập pháp Mỹ cũng truyền đi thông điệp hy vọng những điều tốt đẹp sẽ tới với người dân Mỹ trong năm 2021./.

Theo Vietnamplus