Thứ tư,  20/01/2021

Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc kêu gọi trang bị tàu sân bay hạng nhẹ

Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc tuyên bố sẽ nỗ lực hết sức để “sở hữu” một tàu sân bay hạng nhẹ và các khí tài quân sự đa dạng nhằm tăng cường năng lực quốc phòng.

Tu lenh Hai quan Han Quoc keu goi trang bi tau san bay hang nhe hinh anh 1
Một tàu khu trục của Hải quân Hàn Quốc.

Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc tuyên bố sẽ nỗ lực hết sức để sở hữu một tàu sân bay hạng nhẹ và các khí tài quân sự đa dạng nhằm tăng cường năng lực quốc phòng.

Trước đó, Hải quân nước này đã tìm cách đóng một tàu sân bay hạng nhẹ 30.000 tấn và giới chức quân sự tuần trước đã hoàn tất kế hoạch thúc đẩy dự án một cách nghiêm túc bắt đầu từ năm nay.

Tư lệnh Hải quân Adm Boo Suk-jong cho rằng “Hàn Quốc nên tiến hành các động thái nhằm có được các khí tài quân sự đa dạng trong tương lai, bao gồm cả tàu sân bay hạng nhẹ, kịp thời chuẩn bị đầy đủ trước các thách thức an ninh trong tương lai và nâng cao sức mạnh trên biển.”

Hàn Quốc đang tìm cách đưa con tàu này vào hoạt động vào khoảng năm 2033. Dự án đóng tàu có chi phí lên tới 2.000 tỷ won (1,74 tỷ USD).

Tuy nhiên, một số nhà lập pháp và người chỉ trích đã nghi ngờ tính hữu ích cũng như hiệu quả của dự án, cho rằng việc triển khai tàu sân bay hạng nhẹ sẽ không giúp ích nhiều trong việc tăng cường khả năng phòng thủ của Hàn Quốc./.

Theo Vietnamplus