Thứ bảy,  23/01/2021

Gần 200 lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu ở Mỹ kêu gọi xác nhận chiến thắng của Biden

Gần 200 lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu ở Mỹ đã viết thư kêu gọi quốc hội xác nhận kết quả bầu cử với chiến thắng giành cho ứng cử viên Joe Biden.

Trong bức thư gửi quốc hội ngày 04/01, các lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ cho rằng mọi nỗ lực nhằm hủy bỏ hoặc làm chậm trễ việc xác nhận kết quả bầu cử đều đi ngược lại các nguyên tắc dân chủ ở Mỹ. Tham gia ký bức thư này có đại diện của nhiều doanh nghiệp trong danh sách 500 công ty lớn nhất ở Mỹ được tạp chí Fortune xếp hạng hàng năm theo tổng doanh thu cho các năm tài chính tương ứng của họ.

Theo nội dung bức thư, cuộc bầu cử tổng thống đã được quyết định và đã tới lúc đất nước cần tiến lên phía trước. Lãnh đạo các công ty tham gia ký bức thư cũng cho rằng chính quyền kế nhiệm Joe Biden đang phải đối mặt với sứ mệnh khẩn cấp là đánh bại dịch bệnh Covid-19 và khôi phục cuộc sống của hàng triệu người dân từng mất việc làm và hoạt động kinh doanh do đại dịch.

Bức thư của lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu ở Mỹ được coi là sự gia tăng một bất lợi cho các nỗ lực của Tổng thống Trump trong việc đảo ngược kết quả cuộc bầu cử trước khi quốc hội có phiên họp chung ngày 06/01 nhằm xác nhận kết quả bỏ phiếu đại cử tri./.

Theo VOV