Thứ sáu,  22/01/2021

Tuyết rơi dày làm gián đoạn giao thông ở Nhật Bản và Tây Ban Nha

Tuyết rơi dày khiến nhiều đoạn trên tuyến đường cao tốc Hokuriku nối các tỉnh Ishikawa và Toyama bên bờ biển Nhật Bản bị đóng cửa cho đến sáng 8/1 khi có nhiều phương tiện bị mắc kẹt trên đường.

Tuyet roi day lam gian doan giao thong o Nhat Ban va Tay Ban Nha hinh anh 1
Binh sỹ Lực lượng phòng vệ Nhật Bản dọn tuyết tại một trường học ở tỉnh Akita ngày 8/1/2021. 

Nhiều khu vực ở Nhật Bản đang trải qua đợt tuyết rơi dày,  làm gián đoạn giao thông và gây ra nhiều vụ tai nạn liên quan đến tuyết.

Tuyết rơi dày khiến nhiều đoạn trên tuyến đường cao tốc Hokuriku nối các tỉnh Ishikawa và Toyama bên bờ biển Nhật Bản bị đóng cửa cho đến sáng 8/1. Cảnh sát Nhật Bản cho biết có khoảng 90 phương tiện giao thông đã bị mắc kẹt trên đường cao tốc này trong sáng sớm 8/1 sau khi có một xe tải không di chuyển được.

Trước đó, tại tỉnh Akita ở Đông Bắc Nhật Bản, hơn 10 phương tiện giao thông bị mắc kẹt trong tối 7/1 do tuyết rơi dày.

Ở châu Âu, Tây Ban Nha cũng đang chứng kiến đợt tuyết rơi dày được dự báo sẽ kéo dài tới ngày 10/1 và ảnh hưởng chủ yếu đến các khu vực miền Trung, miền Bắc và miền Đông.

Các chuyên gia thời tiết nước này cảnh báo tuyết có thể sẽ bao phủ tới một nửa diện tích cả nước trong những ngày tới. Theo Cơ quan dự báo thời tiết AEMET, nếu các dự báo là chính xác, đây có thể là một trong những đợt tuyết rơi nhiều nhất trong những năm gần đây ở Tây Ban Nha.

Chiều 7/1, tuyết đã bao phủ toàn bộ thủ đô Madrid của Tây Ban Nha cũng như vùng Castilla La Mancha rộng lớn ở miền Trung nước này.

Hơn một nửa đất nước đã được đặt trong tình trạng cảnh báo về tuyết rơi. Tuyết rơi dày gây gián đoạn giao thông trên gần 200 tuyến đường và buộc nhiều chuyến tàu phải hủy./.

Theo Vietnamplus