Thứ ba,  19/01/2021

Rơi máy bay chở hơn 60 người ở In-đô-nê-xi-a

Cảnh sát Ấn Độ điều tra vụ cháy tại bệnh viện.

Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ngày 9-1, máy bay mang số hiệu SJ182 của Hãng hàng không Sriwijaya Air (In-đô-nê-xi-a) rơi tại vùng biển phía bắc thủ đô Gia-các-ta. Máy bay mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ít phút sau khi cất cánh từ thủ đô để tới thành phố Pon-ti-a-nắc ở tỉnh Tây Ca-li-man-tan.

Theo truyền thông địa phương, trên máy bay có 62 người, gồm 56 hành khách và phi hành đoàn. Cũng có thông tin nói rằng số thành viên phi hành đoàn là 12 người. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một số mảnh vỡ nghi của máy bay gặp nạn, cùng các bộ phận thi thể người. Máy bay này thuộc dòng Boeing 737-500, đã hoạt động 27 năm, tuy nhiên, theo Giám đốc điều hành Hãng Sriwijaya Air, máy bay gặp nạn đã được vận hành trong tình trạng tốt. Trước đó, chuyến bay bị lùi thời gian khởi hành 30 phút vì trời mưa to.

H Theo Roi-tơ và TTXVN, sáng 9-1, vụ cháy đã xảy ra ở một bệnh viện lớn tại bang Ma-ha-ra-sơ-tơ-ra, miền tây Ấn Ðộ, làm 10 trẻ sơ sinh thiệt mạng. Theo các báo cáo, các nạn nhân ở độ tuổi từ vài ngày đến 3 tháng tuổi, bị chết do ngạt khói. Giới chức Ấn Ðộ đã ra lệnh điều tra nguyên nhân vụ cháy. Trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Ấn Ðộ N.Mô-đi đã gọi đây là thảm kịch đau lòng.

*  Ít nhất ba người chết sau một trận lở tuyết ở khu trượt tuyết gần thành phố Nô-rin-xcơ ở vùng Bắc Cực của Nga. Ủy ban Ðiều tra Nga đã mở cuộc điều tra hình sự với nghi ngờ có vi phạm về bảo đảm an toàn. Văn phòng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga khu vực Xi-bia, sáng 9-1 thông báo tất cả những người mất tích đã được tìm thấy.

* Thủ đô Ma-đrít của Tây Ban Nha ghi nhận lượng tuyết rơi dày kỷ lục trong suốt 50 năm trở lại đây. Phần lớn lãnh thổ Tây Ban Nha tiếp tục chìm trong tuyết rơi dày ngày 9-1, gây ra sự hỗn loạn trên các đường phố, nhất là ở miền trung đất nước.  Bão tuyết gây ra sự hỗn loạn trên gần 400 tuyến đường, hàng trăm phương tiện tê liệt trong băng tuyết. Giới chức Ma-đrít phải ban bố báo động đỏ ở trung tâm thành phố.

* Ngày 9-1, mặt nước sông Hàn chảy qua thủ đô Xơ-un đã đóng băng sau khi Hàn Quốc hứng chịu một đợt lạnh khắc nghiệt trong những ngày gần đây khi nhiệt độ ở mức âm 20oC. Ðây là lần đầu kể từ năm 2018, nước sông Hàn đóng băng. Khu vực thủ đô Xơ-un và nhiều tỉnh, thành phố khác đã được đặt trong tình trạng cảnh báo sóng lạnh. Nhiệt độ thấp nhất ở Bu-xan lần đầu trong vòng một thập kỷ qua đã giảm xuống mức âm 12oC.

Theo Nhandan