Thứ sáu,  22/01/2021

Nga muốn xúc tiến dự án tuyến đường ống ‘Sức mạnh Siberia-2’

Giám đốc điều hành Gazprom cho biết mục đích chính của tuyến đường ống dẫn khí đốt này là có thể kết hợp các hệ thống truyền dẫn khí đốt ở phần Tây và phần Đông Liên bang Nga.

Nga muon xuc tien du an tuyen duong ong 'Suc manh Siberia-2' hinh anh 1

Giám đốc điều hành kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn khí đốt Nga Gazprom, ông Alexey Miller, ngày 10/1 cho  trong năm nay, dự án tuyến đường ống “Sức mạnh Siberia-2” vẫn không mất đi sự phù hợp.

Ông Miller phát biểu trong một cuộc họp rằng mục đích chính của tuyến đường ống dẫn khí đốt này là có thể kết hợp các hệ thống truyền dẫn khí đốt ở phần Tây và phần Đông Liên bang Nga.

Văn phòng báo chí của Gazprom cho biết: “(Dự án) sẽ tạo điều kiện bổ sung cho quá trình khí hóa các vùng ở Đông Siberia.”

Tuyến đường ống này cũng sẽ có thể cung cấp nhiên liệu xanh cho Trung Quốc thông qua Mông Cổ.

Trước đó, Chính phủ Mông Cổ đã ký một bản ghi nhớ với Gazprom, trong đó có hàm ý thành lập một “công ty đặc biệt” sẽ giúp nghiên cứu khả thi dự án, cũng như lựa chọn lộ trình cho tuyến đường ống dẫn khí đốt.

Ông Miller cho biết Gazprom đã tăng nguồn cung cấp khí đốt cho thị trường châu Âu trong năm 2020. Có 9 nước đã tăng mua nhiên liệu xanh của Nga./.

Theo Vietnamplus