Thứ sáu,  05/03/2021

Đức xác minh việc 10 người tử vong sau khi tiêm vắcxin ngừa COVID-19

Phát biểu tại họp báo, đại diện bộ phận thuốc và an toàn thuốc của Viện Paul Erich cho biết đã có 9 trường hợp tử vong, hiện tại các chuyên gia chờ thêm thông tin cụ thể về một trường hợp tử vong nữa.

Duc xac minh viec 10 nguoi tu vong sau khi tiem vacxin ngua COVID-19 hinh anh 1
Một điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Berlin, Đức ngày 23/12/2020. 

Theo Sputnik, người đứng đầu bộ phận thuốc và an toàn thuốc của Viện Paul Erich (Đức), bà Brigitte Keller-Stanislavsky cho biết viện này đang kiểm tra để xác minh việc có 10 người tử vong sau khi được tiêm vắcxin ngừa COVID-19 của Hãng Pfizer/BioNTech.

Phát biểu họp báo, bà Keller-Stanislavsky nói rằng: “Cho đến ngày hôm qua đã có 9 trường hợp tử vong, hiện tại các chuyên gia chờ thêm thông tin từ bang Hạ Saxony về một trường hợp tử vong nữa.”

Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về trường hợp tử vong của những người được tiêm chủng này nói: “Chúng tôi đang bàn về những bệnh nhân rất nặng mắc nhiều bệnh nền đang được điều trị giảm nhẹ (chăm sóc y tế nhằm giảm bớt tình trạng đau đớn của bệnh nhân nan y). Chúng tôi đang nghiên cứu những trường hợp này. Dựa trên dữ liệu hiện có, chúng tôi nhận định rằng họ đã qua đời vì những bệnh nền trong thời gian trùng hợp với việc tiêm vắcxin.”

Tại Đức, việc tiêm vắcxin ngừa COVID-19 của Tập đoàn Pfizer (Mỹ)/Công ty BioNTech (Đức) – được triển khai từ ngày 27/12/2020.

Nhóm đầu tiên được tiêm vắcxin là những người trên 80 tuổi, những người sống ở viện dưỡng lão và nhân viên tại đó cùng các nhân viên y tế.

Tính đến 14/1, ở Đức đã có 842.000 người được tiêm vắcxin đợt đầu tiên./.

Theo Vietnamplus