Thứ hai,  01/03/2021

Thượng nghị sỹ Cornyn cảnh báo về hệ lụy phiên tòa luận tội ông Trump

Thượng nghị sỹ John Cornyn cho rằng việc luận tội ông Trump có thể dẫn đến hành động khởi tố các tổng thống của đảng Dân chủ nếu phe Cộng hòa giành lại quyền kiểm soát Thượng viện Mỹ.

Thuong nghi sy Cornyn canh bao ve he luy phien toa luan toi ong Trump hinh anh 1
Thượng nghị sỹ John Cornyn của đảng Cộng hòa. (Nguồn: AP)

Reuters đưa tin, Thượng nghị sỹ nổi tiếng John Cornyn của đảng Cộng hòa ngày 23/1 cho rằng phiên tòa luận tội lần thứ 2 đối với cựu Tổng thống Donald Trump có thể dẫn đến hành động khởi tố các tổng thống của đảng Dân chủ nếu phe Cộng hòa giành lại quyền kiểm soát Thượng viện Mỹ trong 2 năm tới.

Trong đoạn tweet hướng đến thủ lĩnh phe đa số tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer, ông Cornyn – người giữ cương vị Thượng nghị sỹ suốt 19 năm qua viết: “Nếu luận tội và xét xử các cựu Tổng thống là một ý tưởng tốt, vậy điều gì sẽ xảy ra đối với các Tổng thống thuộc đảng Dân chủ nếu đảng Cộng hòa giành được thế đa số vào năm 2022? Hãy suy nghĩ về khả năng này và hãy để chúng tôi làm những tốt đẹp nhất cho đất nước.”

Phe Dân chủ hiện nắm thế đa số sít sao ở cả Hạ viện và Thượng viện Mỹ. Tuy nhiên, trên thực tế, đảng của Tổng thống đương nhiệm thường mất ghế trong những cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, diễn ra 2 năm sau cuộc chạy đua vào Nhà Trắng./.

Theo vietnamplus.vn