Thứ hai,  01/03/2021

Liên hợp quốc bàn thảo khả năng tổ chức hội nghị quốc tế về Palestine

Theo ông Mansour, phiên họp này sẽ thảo luận về ba chủ đề quan trọng liên quan đến Palestine, trong đó chủ đề đầu tiên là sáng kiến của ông Abbas về việc triệu tập hội nghị hòa bình quốc tế.

Lien hop quoc ban thao kha nang to chuc hoi nghi quoc te ve Palestine hinh anh 1
Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 23/1, phái viên của Chính quyền Palestine (PA) tại Liên hợp quốc, ông Riyad Mansour cho hay Hội đồng Bảo an sẽ tổ chức một phiên họp để thảo luận về tình hình ở khu vực Trung Đông, trong đó có vấn đề Palestine.

Phát biểu trên Đài phát thành Palestine, phái viên PA nêu rõ: “Phiên họp sẽ được tổ chức vào Thứ Ba (26/1).”

Theo ông Mansour, phiên họp này sẽ thảo luận về ba chủ đề quan trọng liên quan đến Palestine. Trong đó, chủ đề đầu tiên là sáng kiến của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas về việc triệu tập hội nghị hòa bình quốc tế.

Chủ đề thứ hai là các sắc lệnh được Tổng thống Palestine đưa ra về việc tổ chức tổng tuyển cử tại các vùng lãnh thổ Palestine, cũng như những hoạt động chuẩn bị cho sự kiện này.

Phái viên PA cho biết thêm chủ đề thứ ba liên quan đến chính quyền mới của Mỹ dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Joe Biden và thiện chí hợp tác của Palestine với chính quyền của ông Biden trên cơ sở Washington chấm dứt những quan điểm gây tranh cãi mà cựu Tổng thống Donald Trump đưa ra.

Trước đó, Tổng thống Abbas hôm 28/10/2020 đã kêu gọi Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres tổ chức các cuộc tham vấn khẩn cấp về khả năng triệu tập hội nghị quốc tế về hòa bình Trung Đông./.

Theo vietnamplus.vn