Thứ hai,  01/03/2021

WHO khuyến cáo duy trì các biện pháp phong tỏa ngừa Covid-19 tại châu Âu

Giám đốc phụ trách khu vực Châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ông Hans Kluge hôm qua (28/1) cho biết, tình hình dịch Covid-19 tại châu Âu có tiến triển nhưng vẫn còn quá sớm để nới lỏng các biện pháp phong tỏa.

Phát biểu trong cuộc họp báo, ông Hans Kluge nói: “Các biện pháp phong tỏa nhằm hạn chế sự lây lan của virus, nhất là các biến thể mới có khả năng lây nhiễm nhanh hơn, đã giúp giảm bớt số ca nhiễm mới tại khoảng 30 quốc gia châu Âu trong 2 tuần qua. Tuy nhiên, tỷ lệ truyền nhiễm tại châu Âu vẫn còn rất cao. Các hệ thống và dịch vụ y tế vẫn phải hoạt động hết công suất. Hiện vẫn còn quá sớm để có thể nới lỏng các biện pháp phong tỏa”.

Theo ông Hans Kluge, đã có 35 quốc gia châu Âu triển khai tiêm chủng với khoảng 25 triệu người được tiêm phòng vaccine Covid-19, trong khi đó, con số này ở các quốc gia kém phát triển thấp hơn đáng kể.

Ông Hans Kluge cũng thừa nhận sự chậm trễ trong việc cung cấp vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech cho 27 quốc gia EU. Điều này cho thấy sự “tranh giành” khốc liệt trong cuộc chiến vaccine ngừa Covid-19./.

Theo VOV