Thứ năm,  25/02/2021

Đánh bom liên tiếp tại Syria khiến hàng chục người thương vong

Truyền thông Trung Đông đưa tin, ít nhất 2 vụ đánh bom xảy ra tại tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria hôm qua (31/1) đã làm ít nhất 11 người chết và 30 người khác bị thương.

Thông tin số liệu về số người thương vong hiện vẫn chưa đồng nhất giữa các hãng truyền thông. Theo nhật báo al-Watan, vụ đánh bom thứ nhất xảy ra tại thành phố Azaz đã làm ít nhất 5 người chết và hơn 25 người khác bị thương. Vụ đánh bom thứ 2 xảy ra tại một điểm kiểm soát do lực lượng quân đội Syria tự do kiểm soát vốn được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn khiến 6 người chết và 4 người khác bị thương.

Trong khi đó, theo hãng tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 10 người chết và 24 người bị thương trong 2 vụ tấn công liên tiếp tại khu vực miền Bắc Syria, trong đó vụ đánh bom nghiêm trọng nhất tại trung tâm thành phố Azaz.

Trước đó, cùng ngày, tại thị trấn Afrin, Tây Bắc Syria cũng xảy ra vụ đánh bom khủng bố khiến ít nhất 6 người chết và 29 người khác bị thương.

Tính đến nay đã 10 năm kể từ khi xung đột bùng phát ở Syria. Chiến sự kéo dài khiến hơn 387.000 người thiệt mạng và đẩy hàng triệu người phải rời bỏ đất nước đi tị nạn./.

Theo VOV