Thứ năm,  25/02/2021

WHO cùng FIFA thúc đẩy tiếp cận công bằng với vắcxin phòng COVID-19

FIFA và WHO đang phát động một chiến dịch nâng cao nhận thức của cộng đồng với sự tham gia của các ngôi sao sân cỏ kêu gọi thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và sát khuẩn tay.

WHO cung FIFA thuc day tiep can cong bang voi vacxin phong COVID-19 hinh anh 1
FIFA và WHO đang phát động một chiến dịch nâng cao nhận thức của cộng đồng.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) ngày 1/2 đã công bố mối quan hệ đối tác nhằm thúc đẩy tiếp cận công bằng với vắcxin ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, cũng như các phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh này.

Trong bối cảnh Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ 2020 (FIFA Club World Cup 2020), vốn bị trì hoãn do đại dịch COVID-19, sẽ khởi tranh tại Qatar trong tuần này, FIFA và WHO đang phát động một chiến dịch nâng cao nhận thức của cộng đồng với sự tham gia của các ngôi sao sân cỏ kêu gọi thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và sát khuẩn tay.

Trong video, đội trưởng của các câu lạc bộ tranh tài tại FIFA Club World Cup 2020 nhắc lại các động tác và các bước quan trọng để ngăn chặn dịch bệnh, tập trung vào bàn tay, khuỷu tay, khuôn mặt, khoảng cách, triệu chứng, khẩu trang và việc mở cửa sổ.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh công bằng là nền tảng của bóng đá cũng như tất cả các môn thể thao khác và điều này cũng đúng trong lĩnh vực y tế. Theo ông, tất cả những người có nguy cơ nhiễm virus SARS CoV-2 ở tất cả các quốc gia phải được tiếp cận công bằng với vắcxin, phương pháp chẩn đoán và điều trị.

Về phần mình, trong một cuộc họp trực tuyến trước giải đấu, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết tổ chức này đang kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay nhằm đảm bảo việc tiếp cận bình đẳng với vắcxin, phương pháp xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị trên toàn cầu.

Năm 2019, WHO và FIFA đã ký kết hợp tác bốn năm để thúc đẩy lối sống lành mạnh thông qua bóng đá. Hai tổ chức này đã cùng nhau phát động một loạt chiến dịch nhằm thúc đẩy các biện pháp hiệu quả để bảo vệ người dân khỏi COVID-19./.

Theo Vietnamplus