Thứ năm,  04/03/2021

Chính phủ Séc sẽ tăng gấp đôi mức hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Chính phủ Séc đã thông qua một dự luật bồi thường mới cho các doanh nhân và công ty bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trong đó số tiền đền bù sẽ được tăng lên gấp đôi so với mức cũ.

Theo điều chỉnh mới, mức bồi thường cho các doanh nhân sẽ tăng từ 500 lên 1.000 kuron (gần 25-50 USD) mỗi ngày và các nhà tuyển dụng lao động cũng sẽ nhận được 500 kuron mỗi ngày cho mỗi nhân viên với điều kiện doanh thu của các đối tượng này đã bị giảm 50% do ảnh hưởng bởi các biện pháp phòng dịch của chính phủ.

Ngoài ra, những người bị buộc phải cách ly cũng sẽ được nhận một khoản tiền hỗ trợ hàng ngày lên tới 370 kuron. Khoản bồi thường sẽ được người sử dụng lao động trả. Tuy nhiên thời gian hỗ trợ chỉ kéo dài tối đa trong 10 ngày và tổng số tiền hỗ trợ sẽ không được vượt quá 90% thu nhập trung bình của người được nhận. Dự luật được áp dụng cho những người làm việc bán thời gian hoặc lao động hợp đồng nhưng không áp dụng đối với những người cách ly sau khi trở về từ nước ngoài.

Để có hiệu lực, dự luật cần phải được Hạ viện và Thượng viện thông qua trước khi trình Tổng thống ký. Dự kiến các dự luật sẽ được thông qua tại các phiên họp vào thứ Năm tuần này và việc hỗ trợ sẽ được triển khai ngay trong tháng 2./.

Theo VOV