Thứ hai,  08/03/2021

Tiến sĩ Fauci kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua dự luật cứu trợ để mở cửa lại trường học

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, cho rằng Quốc hội Mỹ cần thông qua dự luật cứu trợ kinh tế để mở cửa lại các trường học trong an toàn.

Tiến sĩ Fauci, đồng thời là Cố vấn Y tế trưởng của Tổng thống Joe Biden ngày 14/2 đã có cuộc trao đổi trên Đài Truyền hình ABC News về chủ đề mở cửa trường học một cách an toàn theo hướng dẫn mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Theo Tiến sĩ Fauci, để có thể mở cửa trở lại một cách an toàn, hệ thống trường học bắt buộc phải được cung ứng và tài trợ rất nhiều mới có đủ phương tiện vật chất để đảm bảo yêu cầu. Do đó, dự luật cứu trợ kinh tế cần phải được quốc hội thông qua và đây là điều rất cần thiết.

“Tôi nghĩ rằng việc mở cửa trường học trở lại là có thể thực hiện được. Rõ ràng là không bao giờ có được một tình huống hoàn hảo, nhưng điều quan trọng là cần đưa trẻ em trở lại trường học một cách an toàn nhất có thể. Không chỉ đảm bảo an toàn cho học sinh, mà còn cho nhà giáo và các nhân viên giáo dục khác”, Tiến sỹ Fauci nhấn mạnh.

Tiến sỹ Fauci cũng đồng tình với hướng dẫn mới của CDC rằng giáo viên cần tiêm phòng Covid-19 nhưng không bắt buộc khi các trường học có thể mở cửa trở lại./.

Theo VOV